Chào mừng các bạn ghé thăm công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

Xã hội hóa công tác chăm sóc người khuyết tật

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/12/2016 16:11 - Người đăng bài viết: T668com
Xã hội hóa công tác chăm sóc người khuyết tật

 

Để nâng cao nhận thức và chia sẻ trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Bảo trợ người tàn tật – Trẻ mồ côi tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Qua đó, đã nhận được sự giúp đỡ tạo điều kiện để người tàn tật có việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ông Cao Xuân Thơm, Chủ tịch Hội cho biết: Trong những năm qua, công tác chăm sóc người tàn tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm đúng mức. Hàng năm, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, nhân dân ở các khu dân cư trên địa bàn đã quyên góp tiền, hàng hóa, công lao động… để hỗ trợ người khuyết tật xây dựng nhà ở, tạo việc làm, cải thiện đời sống. Đặc biệt, năm 2009, mặc dù tỉnh không quy định mức đóng góp bắt buộc để xây dựng quỹ bảo trợ người tàn tật, song vẫn có nhiều cơ quan, doanh nghiệp tự nguyện tài trợ bằng tiền mặt và hàng hóa trị giá trên 300 triệu đồng. Số tiền này cùng với nguồn quỹ, Hội đã tổ chức thăm hỏi, trợ giúp cho 3.125 lượt người khuyết tật, trị giá gần 497 triệu đồng. Ngoài ra, có 9 trẻ mồ côi được Công ty Bảo Việt Sơn La, Chi nhánh Bảo hiểm Toàn cầu và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng T668 đỡ đầu cho đến khi các cháu 18 tuổi. Công ty Cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung tài trợ 12 xe đạp tặng học sinh mồ côi. v.v.

Tùy từng điều kiện cụ thể, mỗi cơ quan, đơn vị có cách riêng giúp đỡ người tàn tật - trẻ mồ côi. Ông Lường Duy Bân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, cho biết: Huyện luôn chú trọng việc đào tạo nghề cho người khuyết tật, bởi đó là cách giúp họ thoát nghèo bền vững. Từ năm 2008 đến nay, từ nguồn vốn của tỉnh, huyện đã tổ chức 4 lớp dạy nghề cắt may và trồng nấm cho hơn 100 người khuyết tật. Sau đào tạo, học viên đã được doanh nghiệp tư nhân Quang Tuyết nhận vào làm việc, những người có tay nghề khá, được huyện giới thiệu cho một số doanh nghiệp may mặc tại Hà Nội. Đồng thời, mở một số dịch vụ phù hợp, tạo việc làm cho người khuyết tật. Huyện còn vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp để thăm hỏi động viên, tặng quà những người khuyết tật và trẻ mồ côi trong những ngày lễ, tết...

Ngoài nhận đỡ đầu 4 trẻ mồ côi từ năm 2006 với mức 300 nghìn đồng/tháng, vừa qua, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 còn hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng 2 nhà tình thương cho người tàn tật tại huyện Sốp Cộp và Sông Mã. Ông Phạm Văn Thắng, Giám đốc Công ty nói: Với việc làm thiết thực trên, phần nào chúng tôi đã góp phần chia sẻ gánh nặng với những người không may mắn giúp họ giảm bớt những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, còn khơi dậy lòng nhân ái, truyền thống "Thương người như thể thương thân" của cán bộ và nhân viên trong công ty.

Đổi mới cách làm và nâng cao hiệu quả công tác, trợ giúp, nhất là các chương trình trợ giúp có tính bền vững là việc làm cần thiết, Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi tỉnh đang nỗ lực, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế góp phần ổn định cuộc sống cho người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Hồng Luận

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 4
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 3
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 2

tư liệu video


Hình ảnh hoạt động của công ty


   

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG T668
Địa chỉ: SN 05 + 06A - đường Bản Cọ - Phường Chiềng An - TP Sơn La
Tel: (022)2.210.986; Fax: (002)3.751.520
Email: T668com@yahoo.com.vn