Chào mừng các bạn ghé thăm công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

Bài phát biểu của Ông Phạm Văn Thắng

Đăng lúc: Thứ ba - 05/07/2011 17:04 - Người đăng bài viết: T668com
Ông Phạm Văn Thắng; Chủ tịch HĐQT-Giám đốc công ty

Ông Phạm Văn Thắng; Chủ tịch HĐQT-Giám đốc công ty

Bài phát biểu của Ông Phạm Văn Thắng; Chủ tịch HĐQT-Giám đốc công ty tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt ban chấp hành lâm thời công đoàn cơ sở, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 .

Tại buổi Lể thành Lập Công Đoàn cơ sở Công ty T668 ông Phạm Văn Thắng; Chủ tịch HĐQT-Giám đốc công ty đã lên phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo với hoạt động của chi đoàn Công Đoàn công ty T668:

Kính thưa: - Đ/c Hoàng Đình Chính - UVBTV LĐLĐ tỉnh - Thành Uỷ  viên; Chủ tịch LĐLĐ Thành Phố

                             - Kính thưa các quí vị đại biểu khách mời

                             - Kính thưa toàn thể anh, chị em công ty CP TVXD T668


          Hôm nay tôi rất phấn khởi được thay mặt lãnh đạo Công ty CP tư vấn xây dựng T668 đến dự buổi lễ trọng thể công bố Quyết định thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty CP Tư vấn xây dựng T668. Sự ra đời của Tổ chức Công đoàn Công ty là một mốc son lịch sử đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của Công ty trong hơn 5 năm qua.

Kính thưa các quí vị đại biểu khách mời, thưa toàn thể anh, chị em trong toàn công ty

            Công ty CP tư vấn xây dựng T668 được thành lập ngày 02/12/2005. Từ trong khó khăn đi lên, với tính chủ động sáng tạo của tập thể cán bộ kỹ sư, luôn nêu cao truyền thống đoàn kết làm việc hết mình vì sự phát triển lâu dài của Công ty. Trong những năm đầu mới thành lập, Công ty đã gặp phải muôn vàn khó khăn như: chưa có trụ sở làm việc, thiếu nguồn tài chính để hoạt động, đặc biệt vì chưa có thương hiệu nên các chủ đầu tư và các ban ngành, lãnh đạo của Tỉnh chưa biết đến, cũng chính vì thế chúng ta chưa có được sự giúp đỡ to lớn của các cấp, các ngành, nên chúng ta chưa có nhiều việc làm. Vì  vậy qui mô  sản xuất của công ty có rất nhiều hạn chế, mỗi năm sản lượng chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, điều kiện nguồn công việc không ổn định, nguồn thu về công ty luôn trong tình trạng bấp bênh, đời sống của người lao động luôn gặp nhiều khó khăn.

          Không chịu khuất phục trước những khó khăn, với đường lối nhất quán, kiên định của Hội đồng quản trị, dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban giám đốc, đặc biệt là sự lao động say mê không mệt mỏi của tất các các cán bộ kỹ sư trong công ty. Chúng ta đã phấn đấu vươn lên cùng với tư duy sáng tạo để giữ vững và phát triển Công ty từ một Công ty rất bé nhỏ trở thành một trong nững công ty hàng đầu trong ngành tư vấn xây dựng trên địa bàn tỉnh sơn la. Từ một công ty chỉ làm các dự án nhỏ lẻ, chúng ta đã chuyển mạnh sang làm các dự án lớn với qui mô hàng trăm tỷ. Điểm qua vài con số để chúng ta thấy được sự tăng trưỏng vượt bậc của Công ty trong 5 năm qua:

-  Năm 2007 tổng sản lượng giá trị tư vấn đạt: 1,7 tỷ; Nhân lực duy trì thường xuyên từ 10-15 người; mức thu nhập bình quân: 40 triệu/ người/năm; địa bàn hoạt động 4/11 huyện;

- Năm 2008 tổng sản lượng giá trị tư vấn ước đạt: 8,5 tỷ vượt 130% so với mục tiêu đặt ra là 6.5 tỷ; Nhân lực duy trì thường xuyên từ 40-45 người; mức thu nhập bình quân: 70 triệu/ người/năm; địa bàn hoạt động 7/11 huyện; Mức

 tăng trưởng của công ty năm sau cao hơn năm trước trung bình 300%- Năm 2009 tổng sản lượng giá trị tư vấn đạt: 15 tỷ vượt 136% so với mục tiêu đặt ra là 11 tỷ; Nhân lực duy trì thường xuyên từ 50-55 người; mức thu nhập bình quân: 90 triệu/ người/năm; địa bàn hoạt động 11/11 huyện;

Năm 2010 tổng sản lượng giá trị tư vấn đạt: 20 tỷ; Nhân lực duy trì thường xuyên từ 50-55 người; mức thu nhập bình quân: 110 triệu/ người/năm; địa bàn hoạt động 11/11 huyện; Mức tăng trưởng của công ty năm 2010 cao hơn năm 2009 bằng 35%.

Kính thưa các quí vị đại biểu khách mời, thưa toàn thể anh, chị em trong toàn công ty

          Rất phẩn khởi, hồ hởi vì hôm nay là một ngày trọng đại đối với tập thể Công ty CP tư vấn xây dựng T668. Từ nay chúng ta đã có tổ chức công đoàn là nơi đại diện cho tiếng nói và bảo vệ quyền lợi của tập thể cán bộ kỹ sư cho toàn công ty. Tuy nhiên để tổ chức Công đoàn của Công ty luôn hoạt động, hiệu quả và là nơi đặt niềm cho người lao động cũng và là cánh tay nối dài của lãnh đạo công ty. Tôi đặc biệt lưu ý với ban chấp hành công đoàn một số vấn đề sau:

I. Những lĩnh vực công tác, mà Công đoàn tham gia với công ty khi triển khai thực hiện.

          1. Khi xây dựng các văn bản pháp qui có liên quan tới quyền lợi và trách nhiệm của người lao động, Công ty thông báo cho Công đoàn Công ty và gửi văn bản dự thảo cho Công đoàn Công ty để lấy ý kiến tham gia đóng góp của Ban chấp hành trước khi ban hành, nhằm đảm bảo thưc hiện các chủ trương chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, các thông tư huớng dẫn của Tổng Liên đoàn lao động, Bộ xây dựng, Công đoàn xây dựng Việt Nam…. và các nhiệm vụ kinh tế chính trị của Công ty và Công đoàn.

          2. Khi xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển lực lượng CBKS trong phòng, Công ty gửi văn bản dự thảo cho Công đoàn Công ty để lấy ý kiến tham gia vào những vấn đề có liên quan đến nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của người lao động trước khi triển khai thực hiện.

          3. Trước khi ra Quyết định về điều động đề bạt cán bộ, Công ty có thể thông báo với Ban chấp hành Công đoàn Công ty biết để tham gia ý kiến nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động cũng như sắp sếp tổ chức Công đoàn cho phù hợp với cơ cấu tổ chức mới.

          4. Khi xét và đề nghị khen thưởng đối với tập thể, cá nhân. Công ty gửi danh sách kèm theo hoặc các bản tự kiểm điểm và biên bản của hội đồng cho Ban chấp hành Công đoàn Công ty để lấy ý kiến tham gia trước khi trình HĐQT hoặc ban hành quyết định khen thưởng hoặc quyết định kỷ luật.

          4. Ban chấp hành Công đoàn phối kết hợp với Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Công ty, tích cực tuyên truyền giáo dục CBKS lao động thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Chính phủ, pháp luật của Nhà Nước, mọi nội quy, quy chế của Công ty và của Phòng. Thường xuyên tổ chức các hoạt động Văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tạo bầu không khí vui tươi lành mạnh trong toàn công ty.

II.INhững lĩnh vực công tác, mà Công đoàn và Công ty cùng phối hợp, tổ chức thực hiện.

          Công ty và Công đoàn Công ty cùng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ công tác sau đây:

          1. Tổ chức các phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng trong cán bộ, kỹ sư  nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu hàng năm của Công ty.

          2. Ban hành và tổ chức hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị, Quyết định giữa lãnh đạo công ty  và Ban chấp hành Công đoàn Công ty.

          3. Hướng dẫn kiểm tra các Phòng chuyên môn của Công ty thực hiện quyền và nghĩa vụ của người lao động theo Luật lao động và qui chế hoạt động của Công ty.

          4. Tổ chức hướng dẫn các Phòng chuyên môn trong Công ty triển khai thực hiện ký kết hợp đồng lao động. Thoả ước lao động tập thể, các quy định về Bảo hộ lao động, các chính sách về tiền lương, định mức lao động và BHXH, BHYT và các quyền lợi nghĩa vụ khác đã được ghi trong Bộ luật lao động và các văn bản pháp luật khác của Nhà Nước.

          5. Tổ chức kiểm tra trong việc thực hiện vệ sinh môi trường, an toàn lao động, điều kiện làm việc của CBKS, công tác y tế chăm sóc sức khẻo đời sống việc làm, phục vụ cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn sản xuất điều kiện sinh hoạt của CBKS trong Công ty.

          6. Giải quyết tranh chấp lao động, giải quyết khiếu nại tố cáo của người lao động và những kiến nghị của cơ sở theo quy định của pháp luật.

          7. Tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào, các chuyên đề công tác mà Giám đốc và Công đoàn Công ty cùng phối hợp chỉ đạo thực hiện.

 III. Những lĩnh vực công tác, mà Công ty tham gia với Công đoàn khi triển khai thực hiện.

          1. Khi xây dựng kế hoạch tuyên truyền giáo dục pháp luật và chính sách của Nhà nước, các chương trình tập huấn, huấn luyện nhân viên…, các kế hoạch công tác của Công đoàn cho người lao động. Ban chấp hành Công đoàn Công ty thông báo và gửi văn bản dự thảo cho Công ty để lấy ý kiến tham gia trước khi hướng dẫn các cơ sở triển khai thực hiện.

          2. Khi tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao cho CBKS  trong toàn Công ty. Ban chấp hành Công đoàn thông báo và gửi kế hoạch dự thảo cho Công ty để Công ty tham gia chỉ đạo các Phòng  trong Công ty cùng với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức thực hiện.

          1. Khi lập kế hoạch phát triển Công đoàn bộ phận ở các Phòng chuyên môn thuộc công ty. Ban chấp hành Công đoàn gửi văn bản dự thảo cho Công ty để lấy ý kiến tham gia trước khi triển khai tổ chức thực hiện.

 Kính thưa các quí vị đại biểu khách mời, thưa toàn thể anh, chị em trong toàn công ty

          Trong ngày vui hôm nay của chúng ta, chúng ta cũng rất vui mừng và phấn khởi chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và kỳ bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Chúng ta tuyệt đối tin tưởng rằng với đường lối đúng đắn và sự chỉ dẫn sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, Đất nước Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển, để sánh vai với các cường Quốc năm châu như lời Hồ Chủ Tịch hằng mong ước. Tập thể cán bộ kỹ sư T668 sẽ nguyện suốt đời: sống chiến đấu, lao động, học tập vì lý tưởng cao cả đó.

          Thưa Các Đ/c là đoàn viên công đoàn Công ty CP tư vấn xây dựng T668 Nhiệm vụ trước mắt là năm 2011 với nhiều khả năng thuận lợi và triển vọng tốt đẹp, song cũng thấy rõ còn rất nhiều khó khăn, tôi mong rằng các đồng chí hãy phát huy mạnh mẽ truyền thống của Công ty với tinh thần “ Kỷ luật và đồng tâm” tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích, khắc phục các khuyết điểm và thiếu sót còn tồn tại nhằm vào mục tiêu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng với vị trí mới, tầm vóc mới để trở thành một Công ty mạnh trong ngành xây dựng của Tỉnh Sơn La và trên khu vực Tây Bắc.

Kính thưa các quí vị đại biểu khách mời, thưa toàn thể anh, chị em trong toàn công ty

          Nhân sự kiện trọng đại này, một lần nữa thay mặt lãnh đạo Công ty tôi xin gởi lời cám ơn đến các đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn Thành phố, lãnh đạo đảng uỷ khối doanh nghiệp, Kính chúc các đồng chí mạnh khoẻ và tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đoàn thể của Công ty. Chúc toàn thể đoàn viên công đoàn công ty và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Công ty CP tư vấn xây dựng T668  ngày càng vững mạnh và tiếp tục đi lên trong giai đoạn cách mạng mới.

Xin trân trọng cảm ơn !

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 4
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 3
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 2

tư liệu video


Hình ảnh hoạt động của công ty


   

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG T668
Địa chỉ: SN 05 + 06A - đường Bản Cọ - Phường Chiềng An - TP Sơn La
Tel: (022)2.210.986; Fax: (002)3.751.520
Email: T668com@yahoo.com.vn