Chào mừng các bạn ghé thăm công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

Bài phát biểu của đông chí Đặng Thị Hà - Bí thư chi bộ

Đăng lúc: Thứ tư - 10/08/2011 19:33 - Người đăng bài viết: T668com
Đ/c Đặng Thị Hà, bí thư chi bộ công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 phát biểu trong buổi lễ thành lập chi bộ công ty

Đ/c Đặng Thị Hà, bí thư chi bộ công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 phát biểu trong buổi lễ thành lập chi bộ công ty

Bài phát biểu của đông chí Đặng Thị Hà - Bí thư chi bộ tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Công ty CP tư vấn xây dựng T668

 

Đ/c Đặng Thị Hà, bí thư chi bộ công ty T668

Đ/c Đặng Thị Hà, bí thư chi bộ công ty T668

 

          Kính thưa: đ/c Phạm Văn Hoè - Uỷ viên ban Chấp hành đảng bộ tỉnh - Bí thư Đảng uỷ khối DN tỉnh

          Kính thưa: đ/c  Lê Đức Ngụ - Phó trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Sơn La

          Kính thưa: các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ khối DN tỉnh.

          Kính thưa các quí vị đại biểu khách quý!

          Thưa các đ/c đảng viên và toàn thể cán bộ, nhân viên công ty T668

          Ngày hôm nay có thể nói là ngày trọng đại đối với công ty CP TVXD T668, là ngày khai sinh ra Tổ chức Đảng, một tổ chức chính trị lãnh đạo cao nhất trong công ty. Thay mặt chi bộ và toàn thể nhân viên công ty T668 tôi xin được gửi tới các đ/c lãnh đạo Ban tổ chức tỉnh uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp và các quí vị đại biểu khách quý lời cảm ơn chân thành nhất, chúc các đ/c luôn có một sức khoẻ dồi dào và thành công trong mọi lĩnh vực công tác. Tại buổi lễ trang trọng này tôi cũng vui mừng xin được báo cáo một số nét cơ bản của quá trình xây dựng và trưởng thành của công ty trong thời gian hơn 5 năm qua:

          Kính thưa các đồng chí đại biểu

          Thưa toàn thể các đồng chí!  

          Công ty CP tư vấn xây dựng T668 được thành lập ngày 02/12/2005. Từ trong khó khăn đi lên, với tính chủ động sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ kỹ sư, luôn làm việc hết mình vì sự phát triển lâu dài của Công ty. Trong những năm đầu mới thành lập, Công ty gặp phải muôn vàn khó khăn như: chưa có trụ sở làm việc, thiếu nguồn tài chính để hoạt động, đặc biệt vì chưa có thương hiệu nên các chủ đầu tư và các ban ngành, lãnh đạo của Tỉnh chưa biết đến, cũng chính vì thế Công ty chưa có được sự giúp đỡ to lớn của các cấp, các ngành, nên Công ty chưa có nhiều việc làm. Vì vậy qui mô sản xuất của công ty có rất nhiều hạn chế, năm đầu sản lượng chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, điều kiện việc làm không ổn định, nguồn thu về công ty luôn trong tình trạng bấp bênh, đời sống của người lao động luôn gặp nhiều khó khăn.

          Không chịu khuất phục trước những khó khăn, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị và sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban giám đốc, đặc biệt là sự lao động say mê không mệt mỏi cán bộ kỹ sư trong công ty. Công ty đã phấn đấu vươn lên trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành tư vấn xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La. Từ một công ty chỉ làm các dự án nhỏ lẻ, hiện nay đã chuyển mạnh sang làm các dự án lớn với qui mô hàng trăm tỷ. Tôi xin điểm qua vài con số về sự tăng trưởng của Công ty trong 5 năm qua:

          Năm 2010 tổng sản lượng giá trị tư vấn đạt 20 tỷ (tăng 11lần); Nhân lực 50-55 người (tăng 3,6 lần); Mức thu nhập bình quân đạt 110 triệu/người/năm (tăng 2,8 lần) so với năm 2007.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm ổn định và có thu nhập cao cho cán bộ, kỹ sư trong công ty. Công ty còn tích cực tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ theo quy định của Nhà nước như: Quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ phòng chống lũ lụt, quỹ đền ơn đáp nghĩa.v.v.. tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội góp phần an sinh xã hội:

- Từ năm 2007 – 2011 công ty nhận đỡ đầu 12 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, là người tàn tật và trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ nhằm khuyến khích các em vươn lên học giỏi để trở thành người con có ích cho xã hội. Với tổng giá trị tiền đã chi hơn 100 triệu đồng.

- Năm 2009 – 2010 công ty tài trợ 50.000.000 đồng làm 2 nhà tình thương cho hai đối tượng là người tàn tật và 100.000.000 đồng thông qua hội bảo trợ người tàn tật TMC để hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình thương cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở.

          Kính thưa các đồng chí đại biểu

          Thưa toàn thể các đồng chí!

          Hơn 5 năm qua với quãng thời gian chưa đủ dài để đánh giá sự thành công của một sự nghiệp. Tuy công ty cũng đã đạt được một số thành tích nhất định, là một doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, Công ty CP tư vấn xây dựng T668 nhận thức sâu sắc rằng nếu muốn phát triển một cách bền vững, Công ty không thể không có vai trò lãnh đạo và định hướng toàn diện và đúng đắn của Đảng cộng sản Việt Nam. Với nguyện vọng tha thiết của tập thể cán bộ, đảng viên, kỹ sư công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 và được sự quan tâm của ban tổ chức tỉnh uỷ, của Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh. Từ ngày 28/7/2011(ngày ban hành QĐ thành lập chi bộ) Công ty CPTVXD T668 đã chính thức có một tổ chức Đảng, điều đó cũng có nghĩa rằng công ty sẽ bắt đầu một trang sử mới, đánh dấu một bước trưởng thành vầ mọi mặt công ty; cho phép tôi được bày tỏ lòng chân thành cảm ơn tới Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã tín nhiệm chỉ định tôi giữ trọng trách Bí thư chi bộ công ty CP tư vấn xây dựng T668 nhiệm kỳ 2011-2015.

          Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Chi bộ và Công ty tin cậy giao phó.

          Tôi xin hứa với các đ/c lãnh đạo Ban tổ chức tỉnh uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh và cán bộ đảng viên Công ty, trước hết sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, khiêm tốn học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao và nguyện đem hết sức mình phục vụ cho Đảng, Cùng với Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty phối kết hợp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng được qui định tại Qui định số: 100-QĐ/TW ngày 04/06/2004 của Ban bí thư Trung ương Đảng bao gồm các nội dung chính như sau:

          - Xây dựng Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng và tuyên truyền vận động các thành viên trong Công ty thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, điều lệ và các quy chế, quy định của Công ty; tham gia xây dựng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo đảm lợi ích hợp pháp của các cổ đông và người lao động, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

          - Cùng với tập thể cán bộ lãnh đạo thực hiện tốt mở rộng thị trường, mạng lưới hoạt động…..nâng cao chất lượng sản phẩm xây dựng thương hiệu duy trì và ổn định việc làm tăng thu nhập, nộp ngân sách nhà nước, BHXH.

          - Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu và tự giác chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệ và các quy chế, quy định của Công ty đã ban hành. Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, tương trợ giúp đỡ nhau trong lao động và trong những lúc gặp khó khăn.

          - Quan tâmcông tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoạt độngtheo quy định của điều lệ.

          - Chi bộ chủ động tham gia ý kiến với Hội đồng quản trị, Giám đốc về sắp xếp tổ chức bộ máy quản lý, về công tác cán bộ. Chủ động quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị.

         - Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng: Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện có nề nếp chế độ tự phê bình trong sinh hoạt Đảng. Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất nội bộ, thực hiện đúng các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh khắc phục những biểu hiện tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ duy trì sinh hoạt hằng tháng theo qui định, làm tốt công tác phát triển Đảng.

         Kính thưa các đ/c lãnh đạo BTC tỉnh uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ khối DN

          Kính thưa các đồng chí đại biểu khách quý

          Thưa toàn thể cán bộ kỹ sư thuộc công ty CPTVXD T668

          Là Bí thư chi bộ mới thành lập còn nhiều bỡ ngỡ về tổ chức và hoạt động, nhất là về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng. Tôi kính mong sẽ tiếp tục được sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ của Ban Tổ chức tỉnh uỷ; trực tiếp, thường xuyên của Ban Thường vụ và các Ban Đang uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh.Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đảng cấp trên; sự tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự tạo điều kiện, ủng hộ của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc công ty và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong công ty chắc chắn chi bộ sẽ sớm đi vào hoạt động có nề nếp và xây dựng công ty phát triển bền vưỡng; xứng đáng với sự tin tưởng của các đồng chí.

            Nhân sự kiện trọng đại này, một lần nữa thay mặt chi bộ Công ty tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức tỉnh uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh. Kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc toàn thể cán bộ, nhân viên công ty T668 luôn phấn đấu, rèn luyện tốt để sớm là người con ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Đặng Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 4
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 3
  • Liên hoan giao lưu văn nghệ khối liên cơ quan 2

tư liệu video


Hình ảnh hoạt động của công ty


   

Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG T668
Địa chỉ: SN 05 + 06A - đường Bản Cọ - Phường Chiềng An - TP Sơn La
Tel: (022)2.210.986; Fax: (002)3.751.520
Email: T668com@yahoo.com.vn